CÔNG TY QUANG ANH – 5 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC CHỌN MỘT XE BOOM LIFT ĐỂ THUÊ

5 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC CHỌN MỘT XE BOOM LIFT ĐỂ THUÊ

Chọn đúng loại thiết bị để có thể tiếp cận đến một vị trí cụ thể làm việc trên cao.

Xe nâng người boom lift giúp đưa bạn lên đến vị trí làm việc trên cao của bạn. Xe boom lift là một loại thiết bị cần thiết cho một loạt các công việc, từ kết cấu, sơn và lắp kính cho đến bảo trì công nghiệp, vệ sinh bên ngoài tòa cao ốc,…

Một xe nâng người Boom lift, với cánh tay thủy lực (các cần boom), có thể di chuyển sàn thao tác theo cả chiều ngang và chiều thẳng đứng, cho bạn khả năng tiếp cận linh hoạt và tầm với đáng kể trong ba chiều. Nó có thể linh hoạt hơn nhiều so với một xe cắt kéo – chỉ có thể đi lên và xuống theo chiều thẳng đứng.

Khi thuê xe Boom lift, một trong những câu hỏi đầu tiên bạn có thể cân nhắc là: tôi cần làm việc ở chiều cao bao nhiêu? Nhưng có những yếu tố khác để cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn một xe nâng người cụ thể. Dưới đây là một số lời khuyên khi thuê xe Boom lift.

Chọn kiểu Boom lift

Có một số thiết kế các loại xe Boom lift để lựa chọn. Phổ biến nhất là xe nâng người boom lift dạng ống lồng thẳng và xe nâng người boom lift dạng khớp gập. Một xe nâng người boom lift dạng ống lồng thẳng (hay còn gọi là S-Boom) là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn không cần phải di chuyển xung quanh các chướng ngại vật để tiếp cận khu vực làm việc. Một số dòng thiết bị có thể đạt tới độ cao 24 mét và một số dòng sản phẩm đặc biệt lớn (Super boom), đặc biệt có thể đạt tới chiều cao 55 mét, chúng thường là lựa chọn phù hợp cho các dự án yêu cầu tiếp cận độ cao lớn, như những công việc liên quan đến cầu đường, nhà máy lọc dầu, nhà chứa máy bay, sân vận động và các tòa nhà cao tầng.

Xe nâng người boom lift dạng khớp gập (hay còn gọi là xe nâng người boom lift dạng gấp khúc hoặc gọi tắt là Z-Boom) sở hữu các cần boom liên kết với nhau như các khớp đốt ngón tay, cho phép bạn có thể điều khiển sàn thao tác vượt qua các chướng ngại vật hoặc các vật chắn giữa vị trí của thiết bị và vị trí bạn cần làm việc. Tuy nhiên, các dòng xe boom lift dạng khớp gấp thường không thể đạt tới mức chiều cao lớn như những dòng xe boom lift dạng ống lồng mang lại. Xe nâng boom lift dạng gấp khúc thường có bề mặt chân đế rộng hơn so với xe boom lift dạng ống lồng, có thể có chiều rộng lên tới 2,4 mét; vì vậy hãy chắc chắn rằng không gian công trường của bạn có thể chứa được thiết bị.

Xem xét kích thước một cách cẩn thận

Tất nhiên, bạn cần phải biết bạn cần chiều cao làm việc như thế nào. Tuy nhiên, bạn cũng nên xác định tầm với ngang mà bạn cần, tức là khoảng cách từ vị trí đặt thiết bị đến vị trí bạn cần tiếp cận theo phương ngang. Xe boom lift dạng ống lồng có liệt kê ra chiều cao làm việc tối đa và tầm với ngang; trong khi xe boom lift dạng gấp khúc liệt kê chiều cao làm việc tối đa và chiều cao “up and over”, một chỉ số thể hiện độ cao lớn nhất khi thiết bị đang ở dạng gấp khúc.

Các thông số kỹ thuật khác bạn có thể cần quan tâm bao gồm chiều cao thiết bị khi xếp gọn (phục vụ cho việc cất giữ trong kho), cũng như chiều rộng và trọng lượng thiết bị. Đảm bảo xe có thể vừa với khu vực làm việc của bạn. Áp lực lên mặt sàn, được đo bằng PSI, rất quan trọng để tính toán xem bạn có thể vận hành xe một cách an toàn trên bề mặt làm việc hay không.

Boom lift chạy điện hay dùng động cơ diesel?

Bạn cần biết nơi bạn đang dự định sử dụng xe nâng người boom lift. Nếu bạn đang làm việc trong nhà hoặc trong không gian hạn chế, xe boom lift chạy điện là một lựa chọn tốt vì ít khí thải. Xe nâng boom lift chạy điện cũng được thiết kế nhỏ gọn hơn.

Xe nâng người chạy điện có thể hoạt động ở ngoài trời, nhưng làm việc ngoài trời tốt hơn nên sự dụng các thiết bị chạy bằng đốt trong (thường là động cơ diesel). Xe boom lift chạy diesel chuyển nhanh hơn các xe chạy điện và bạn cũng chẳng cần phải lo lắng về việc sạc pin.

 

Xe nâng tự hành hay xe không tự hành?

Hầu hết các xe boom lift là xe tự hành, tức là tự có thể di chuyển và lái được. Tuy nhiên,  các dòng xe có thể kéo được gắn trên rơ moóc có thể có ích nếu bạn cần xe nâng có tính di động cao hoặc bạn cần di chuyển nhanh giữa các vị trí công việc. Chúng có thể được kết nối với một chiếc xe tải và dùng một cái móc kéo. Nhẹ, điều khiển đơn giản, chúng hữu ích cho nhiều ứng dụng, từ công việc liên quan đến cây cối,  hoặc sơn và bảo trì bên ngoài. Chúng cũng khá nhỏ gọn để lưu giữ trong kho. Các chân chống thay thế cho các đối trọng của các dòng xe nâng tự hành.

Kiểm tra các lựa chọn và phụ kiện đi kèm

Bạn cần phải có hiểu biết thấu đáo về môi trường mà bạn sẽ làm việc và công việc bạn sẽ làm. Ví dụ: bạn muốn lốp xe không vết để bảo vệ sàn nếu bạn làm việc trong nhà. Nếu bạn đang làm việc trong một không gian hạn chế, bạn có thể quan tâm đến thiết bị có cần phụ (jib boom).. Làm việc vào ban đêm hay trong điều kiện không gian tối? Bạn có thể có gắn với đèn làm việc trên sàn thao tác.

Giá đỡ và khay có thể làm cho công việc trên xe boom hiệu quả hơn. Ví dụ, đối với hệ thống ống nước và điện, một giá đỡ ống gắn phía trên lan can của xe boom để giữ đường ống và ống dẫn ở bên ngoài sàn thao tác. Một khay đựng kính và tấm vách cho phép bạn giữ kính hoặc tấm vách bên ngoài sàn thao tác. Để hàn, bạn thậm chí có thể có được một máy hàn gắn trên sàn thao tác.

 

Thuê xe nâng người boom lift tại Quang Anh

Công Ty TNHH ĐTTM Và DVVT Quang Anh
Địa chỉ: QL10, thôn 6, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng (Cách KCN An Dương – KCN Tràng Duệ 300m)
Hotline: 0931.072.999
Email: craneranhson86@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/QuangAnh-TSTI-COLTD-460694814408458