XE NÂNG NGƯỜI KCN TRÀNG DUỆ

HƯỚNG DẪN KHỞI ĐỘNG VÀ VẬN HÀNH XE NÂNG NGƯỜI KCN TRÀNG DUỆ CẮT KÉO

Khi tìm hiểu cách khởi động và vận hành máy. Chúng ta cần tìm hiểu về 2 bảng điều khiển của xe nâng người KCN Tràng Duệ cắt kéo.

Trên xe nâng người cắt kéo sẽ có 2 bảng điều khiển. Một bảng điều khiển nằm trên thân xe. 1 bảng điều khiển nằm trên sàn thao tác. Chức năng của mỗi nút bạn xem ở chú thích trên ảnh. 

Để khởi động và vận hành xe nâng người, bạn làm theo các bước sau:

 Bước 1: Bắt đầu hoạt động bằng việc kéo nút dừng khẩn cấp trên bảng điêu khiển bên dưới. Nếu nút này được lắp vào thì xe sẽ không hoạt động.

 Bước 2: Tìm đến bộ chuyển đổi khóa cho sàn để tắt chức năng điều khiển bên dưới và tay điều khiển trên sàn sẽ hoạt động.

 Bước 3: Lên sàn thao tác và bắt đầu điều khiển xe bằng tay điều khiển được đặt trên sàn xe.

Bước 4: Kéo nút nguồn trên tay điều khiển trên sàn để kích hoạt các nút chức năng trên tay điều khiển. Giống như nút nguồn ở bảng điều khiển bên dưới thì khi đóng nút nguồn vào thì các chức năng trên tay điều khiển sẽ không thể hoạt động.

Bước 5: Khi nút nguồn trên tay điều khiển được kéo ra, bạn có thể sử dụng các nút chức năng để điều khiển theo mong muốn. 

+ Nếu muốn nâng hạ xe: Chuyển chế độ chức năng nâng hạ sau đó Bóp tay cầm điều khiển và từ từ kéo về phía mình để nâng lên và đẩy tay về phía trước nếu muốn hạ xuống.

+ Nếu muốn đánh lái di chuyển tiến lùi, sang phải/ trái: Chuyển về chế độ di chuyển. Bóp tay điều khiển đồng thời ngón cái nhấn vào nút đánh lái phải hoặc trái theo ý muốn. Bóp tay nắm điều khiển lên trên để tiến lên hoặc kéo về hướng mình đề lùi.

TẮT MÁY VÀ DỪNG HOẠT ĐỘNG.

Bước 1: Trước khi tắt máy, hãy đảm bảo sàn nâng được hạ xuống hoàn toàn và trở về vị trí ban đầu.

Bước 2: Nhấn nút nguồn (hay còn gọi là nút dừng khẩn cấp) để vô hiệu hóa mọi chức năng. Có thể tắt nút nguồn ở trên tay điều khiển trên sàn hoặc ở bảng điều khiển ở dưới thân xe

Bước 3: Chuyển Phím khởi động sang vị trí Tắt

Bước 4: Dọn dẹp đồ dùng, dụng cụ, giấy rác… ra khỏi sàn nâng.

Bước 5: Sạc/ đổ thêm nhiên liệu cho lần hoạt động tiếp theo

NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN HÀNH XE NÂNG NGƯỜI KCN TRÀNG DUỆ

Lưu ý phần đèn led báo lỗi. Nếu xe có lỗi gì đó sẽ hiện số hoặc chữ 0L. Còn xe bình thường thì sẽ hiện vạch pin. Pin đầy sẽ hiện lên 6 vạch sau đó tụt dần trong quá trình sử dụng

Giắc cắm tay điều khiển là điểm dễ xảy ra hư hỏng, đứt nên khi rút giắc cắm ra phải nhẹ nhàng không được giật mạnh dây. Đặc biệt. khi cắm, Giắc cắm phải cắm đúng ngàm, khi đúng ngàm thì cắm vào hoặc rút ra sẽ rất dễ dàng. Nếu khó cắm vào thì hãy xem lại. Không nên cố ấn. Vì nó có thể sẽ khiến hỏng chân giắc.

Khi xong công việc không làm nữa phải tháo tay điều khiển cất vào trong kho vì cái này dễ bị kẻ xấu lấy cắp. Khi cất giữ phải treo lên chắc chắn không được vứt. Đặt mạnh dễ ảnh hưởng tới mạch điện tử bên trong. Hoặc móp hỏng các công tắc điện.

Công Ty TNHH ĐTTM Và DVVT Quang Anh
Địa chỉ: QL10, thôn 6, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, TP. Hải Phòng (Cách KCN An Dương – KCN Tràng Duệ 300m)
Hotline: 0931.072.999
Email: craneranhson86@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/QuangAnh-TSTI-COLTD-460694814408458